Điều kiện để đươc vay tiền: Khách hàng đăng ký vay tiền ngân hàng trả góp cần có đầy đủ các loại giấy tờ sau:
- Sổ hộ khẩu gốc.
- Sổ tạm trú ( nếu ở trọ )
- Chứng minh thư.
Ngoài ra khách hàng vay tiền cần đáp ứng 1 trong các yêu cầu dưới đây:
- Có bảng lương.
- Có cà vẹt xe máy chính chủ.
- Có số điện thoại Viettel chính chủ
​​​​

Bảo hiểm khoản tiền vay

Thứ năm - 23/11/2017 19:10
Bảo hiểm khoản vay (hay bảo hiểm tín dụng): là số tiền mà khách hàng chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Đối với hình thức vay tín chấp mang tính chất rủi ro cao,
Bảo hiểm khoản tiền vay

Quy chế cho vay của CTTC đối với khách hàng ban hành kèm theo Quyết định số 1627/2001 ngày 31-12-2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước không quy định việc khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay, khi khách hàng vay vốn tại CTTC. Vậy, Bảo hiểm tín dụng đối với khoản vay là thỏa thuận không bắt buộc giữa tổ chức cho vay và người đi vay.

 

Đọc đến đây, chắc hẳn mọi người ai cũng sẽ đặt câu hỏi rằng tại sao một số tổ chức tín dụng lại bắt buộc người đi vay phải mua loại Bảo hiểm này? Thực tế, đó là khoản đảm bảo lợi ích đương nhiên cho các tổ chức cho vay, nhưng hoàn toàn là “cây dù che giông bão” cho cá nhân khách hàng đi vay tín chấp.

 

Trước tiên, chúng ta đi qua khái niệm Bảo hiểm khoản vay là gì? Phí đóng Bảo hiểm là bao nhiêu?

·        Bảo hiểm khoản vay (hay bảo hiểm tín dụng): là số tiền mà khách hàng chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Đối với hình thức vay tín chấp mang tính chất rủi ro cao, các tổ chức tín dụng cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này.

·        Phí Bảo hiểm: không phải là một khoản tiền nhất định, mà thông thường dao động từ 3% – 6% trên dư nợ ban đầu, tức số tiền khách hàng được duyệt vay của khách hàng tại Ngân hàng hay tổ chức tín dụng chứ không tính phần lãi suất.

Loại Bảo hiểm này giúp khách hàng tránh những yếu tố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống sau khi đi vay tín chấp. Trường hợp không may có thể xảy ra nằm trong danh mục được hỗ trợ gồm: tử vong, thương tật, thương tật vĩnh viễn, mất tích và một số trường hợp khác. Thực tế cho thấy, sự đề phòng này đã giúp không ít gia đình giảm được gánh nặng nợ nần cho người thân hay mất tài sản đáng tiếc. Khi có rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ là bên trả nợ thay cho ngân hàng hay tổ chức tài chính khoản nợ của khách hàng.

 

Đây còn là một trong những tiêu chí quan trọng để các Tổ chức cho vay tại Việt Nam xét duyệt khoản vay cho bạn. Khi bạn mua Bảo hiểm tín dụng tiêu dùng cho khoản vay của mình, xác suất được chấp thuận cho vay của bạn sẽ cao hơn.

Tóm lại, Bảo hiểm khoản vay là một khoản chi phí không bắt buộc (tuy trên thực tế, tại một số tổ chức tín dụng đây lại là điều kiện bắt buộc) nhưng VayTien.Org khuyến khích các bạn mua nó. Vì mang lại lợi ích cho cả bên đi vay và bên cho vay.

Tại VayTien.Org, khi bạn vay tín chấp, đừng ngại liên hệ Hotline: 0965909800. Các Chuyên viên tư vấn tài chính của VayTien.Org sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ, minh bạch giúp bạn tham khảo ý kiến từ Đội ngũ của chúng tôi về những vấn đề bạn chưa hiểu rõ, để tránh những hiểu lầm, sự cố đáng tiếc sau khi ký hợp đồng vay tín chấp.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Lãi xuất theo dư nợ giảm dần

Lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó. VD: Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng) – Tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc 5.000.000đ. – Tháng thứ hai, lãi sẽ chỉ tính trên 45.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 5.000.000đ. – Tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000đ… Các tháng tiếp theo sẽ lãi sẽ được tính tiếp tục tương tự theo cách thức này.

 

a

a

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây